top of page

I can’t hate you by pnk.ff


ว่าไงสายอาร์ต สัปดาห์นี้เราจะพาทุกคนไปพบกับผลงานสุดน่ารักและกวนโอ๊ย จากศิลปินสาวนักวาดภาพประกอบผู้ที่รักในตัวของน้องหมาและถ่ายทอดออกมาผ่านมุขตลก กับผลงาน “I can’t hate you” ถ้าพร้อมแล้วไปรับชมกันได้เลยผลงาน “I can’t hate you” โดย pnk.ff หรือ ฟอย-แพรนิกา สินคณารักษ์ กับน้องหมา 2 ตัวที่กำลังจ้องจะกัดกัน แต่ศิลปินได้วาดออกมาให้จมูกของน้องหมาชนกันแล้วเป็นรูปหัวใจ ซ่อนความหมายเชิงสัญลักษณ์เอาไว้ว่าจริงๆแล้ว น้องหมาสองตัวยังรักกันอยู่ พร้อมกับปลอกที่ห้อยล็อกเก็ต ซึ่งมีกิมมิคที่ซ่อนไว้ก็คือ ในล็อกเก็ตของทั้งสองตัว จะเป็นหน้าของกันและกัน และยังทำรูปแบบของเฟรมให้เป็นรูปหัวใจ เพื่อมา Contrast ล้อกับรูปของน้องหมาสองตัวที่เหมือนจะไม่ชอบกันนั่นเอง


ศิลปินได้เล่าว่า นิทรรศการนี้ถือเป็น Solo Exhibition ครั้งแรกของศิลปิน และมีความสุขมากๆ ตอนที่ Kich Gallery ชวนมาจัดนิทรรศการ เพราะว่าศิลปินชอบพื้นที่ของแกลเลอรี่อยู่แล้ว และฝันอยากมีนิทรรศการเป็นของตัวเองมานานแล้ว นิทรรศการนี้เลยถือเป็นสิ่งใหม่สำหรับศิลปิน และยังได้ทดลองทำอะไรเยอะมากเลยระหว่างทาง ทำให้สนุกกับการจัดนิทรรศการในครั้งนี้มาก


“Badass that I love” เป็นนิทรรศการที่ต้องการจะเฉลิมฉลองการมีอยู่ของน้องหมาที่ทำให้ชีวิตมนุษย์มีความสุขและมีสีสันในแต่ละวัน ซึ่งภายในนิทรรศการเราจะได้พบกับน้องหมามากกว่า 30 ตัว โดยแต่ละตัวก็มีเรื่องราวที่แตกต่างกันออกไป ผลงานแต่ละภาพจะคล้ายการเล่าเรื่องสั้น แต่จับใช้เป็นฉากเดียว (slice of life) และซ่อนมุขตลกเอาไว้และเล่าเรื่องสั้นๆให้จบในภาพ และปล่อยให้คนตีความ จินตนาการตามประสบการณ์ของตัวเองฟอย-แพรนิกา สินคณารักษ์ ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่มีความสนใจในเรื่องสิงสาราสัตว์ ผลงานของเธอมีเอกลักษณ์ที่สีสันสดใสเข้าถึงง่าย พร้อมกับลายเส้นอันเป็นเอกลักษณ์และคาแรคเตอร์รูปสัตว์ต่างๆ พร้อมกับสอดแทรกมุขตลกและอารมณ์ขันไว้ในรูปภาพเสมอ

.

สามารถรับชมผลงานของศิลปินกันได้ภายในนิทรรศการ “Badass that I love” โดย pnk.ff กับน้องหมา 30 ตัว ผ่านเรื่องราวและมุขตลกหลากหลายที่ศิลปินสอดแทรกเข้ามา และยังมี Installation น้องหมาที่ขับถ่ายออกมาเป็นคำว่า Love ที่เหล่าสายอาร์ตไม่ควรพลาด สามารถรับชมได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 20 สิงหาคม 2023 ณ KICHgallery ตั้งแต่เวลา 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันจันทร์) ห้ามพลาด!!

.

.

_______________


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th

.

Art Tank Group บริการด้านศิลปะ ครบวงจร

ประมูลศิลปะ ขนส่งและติดตั้งศิลปะ อนุรักษ์งานศิลปะ อีเวนท์ศิลปะ

ติดต่อ : 061-626-4241

ดู 14 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentarios


bottom of page