top of page

The Lucky Tiger by Bigdel


ว่าไงสายอาร์ต สัปดาห์นี้เราจะพาทุกคนไปพบกับผลงานสุดเท่กับเสือนำโชค ที่ได้ผสมผสานระหว่างความเชื่อ ความเป็นสตรีทอาร์ตและกราฟิตี้ เข้าด้วยกัน โดย Bigdel ศิลปินสตรีทอาร์ตรุ่นใหญ่ที่อยู่ในวงการมามากกว่า 20 ปี ถ้าพร้อมแล้วก็ไปชมกันได้เลย!!ผลงาน “The Lucky Tiger” โดย Bigdel เป็นการผสมผสานระหว่างความชอบส่วนตัวและความเชื่อ โดยเราจะเห็นเสือติดปีก ที่ใส่แว่นสุดเท่ พร้อมกับสร้อยทองและหมวก ที่ให้อารมณ์การแต่งตัวคล้ายกับคล้ายกับศิลปินฮิปฮอป และยังมีเจ้า Astro Boy หรือเจ้าหนูปรมาณู ที่ศิลปินได้ตีความออกมาใหม่โดยมี 3 ตา และมีลายเป็นเสือ ซึ่งถือเป็นการนำความชอบส่วนตัวของศิลปินอย่าง Pop Culture และ ความเชื่อมาผสมรวมกันได้อย่างลงตัว

.

เสือติดปีกนี้ ศิลปินต้องการจะสื่อถึงเรื่องโชคลาภ โดยต้องการให้เสือตัวนี้เป็นเหมือนกับเครื่องรางที่มีความร่วมสมัยนำมาผสมผสานให้เข้ากับสตรีทอาร์ต โดยเราจะเห็นคำว่า Lucky ที่อยู่บนหลังของเสือ และสัญลักษณ์เงินดอลลาร์ข้างๆ ที่ศิลปินอยากจะให้เรารู้สึกถึงโชคลาภ ชื่อเสียงและเงินทอง และที่พิเศษมากๆเลยนั่นก็คือ ผลงานชิ้นนี้ ถือเป็นชิ้นเดียวภายในนิทรรศการใหม่ของศิลปิน ที่วาดเกี่ยวกับเรื่องความเชื่อ และโชคลาภ บอกได้คำเดียวว่าสายสตรีทอาร์ตหรือสายมู ต้องไปรับชมผลงานชิ้นนี้กันให้ได้เลย!

.

ผลงานชิ้นนี้ ทำขึ้นมาจากไม้พลาสวูดที่มีการซ้อนทับหลายเลเยอร์หลากวัสดุ โดนแต่ละชั้นก็จะมีองค์ประกอบและการใช้สีที่แตกต่างกัน ทำให้ผลงานดูมีมิติและน่าค้นหา สีเงินและสีทองที่ปรากฎบนผลงานชิ้นนี้เกิดจากนำไม้พลาสวูดไปฉาบกับปรอทให้เกิดเป็นสีตามที่ต้องการ ซึ่งก็ตรงกับสิ่งที่ศิลปินอยากจะสื่อถึงโชคลาภและเงินทองอีกด้วย


นิทรรศการ “WE COME IN PEACE” โดย เดเอล ฮอร์แกน หรือที่เรารู้จักกันในชื่อ ‘Bigdel’ ศิลปินสายกราฟิตี้และสตรีทอาร์ต ภายในนิทรรศการ ศิลปินจะพาเราไปสนุกและเพลินเพลินไปกับคาแรคเตอร์ต่างๆ ที่ศิลปินได้หยิบยกไอเดียมาจากความชอบส่วนตัวเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตนอกโลก มนุษย์ต่างดาว โลกคู่ขนาน ทฤษฎีสมคบคิดหลายๆอย่าง ให้ออกมาดูตลกร้ายและมีความสนุก นำมาผสมผสานกับกราฟฟิตี้ ให้ดูและเข้าใจง่าย ซึ่งผลงานภายในนิทรรศการนี้จะนำเสนอไลฟ์สไตล์ของกราฟฟิตี้ ตัวตนอีกพาร์ทหนึ่งของศิลปิน ที่ทำมาโดยตลอดมากกว่า 20 ปี

.

สามารถรับชมผลงาน “The Lucky Tiger” ของ Bigdel กันได้ภายในนิทรรศการ “WE COME IN PEACE” ณ Joyman Gallery ตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 30 กรกฎาคม 2023 สายกราฟิตี้และสตรีทอาร์ตห้ามพลาดเด็ดขาด ต้องไปดูให้ได้!

.

.

_______________


สามารถส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th

.

Art Tank Group บริการด้านศิลปะ ครบวงจร

ประมูลศิลปะ ขนส่งและติดตั้งศิลปะ อนุรักษ์งานศิลปะ อีเวนท์ศิลปะ

ติดต่อ : 061-626-4241

Comments


bottom of page