top of page

TANK WEEKLY EXPLORE : 1 - 7 Aug 2022


ว่าไงสายอาร์ต เข้าสู่ต้นเดือนสิงหาคมกันแล้ว สัปดาห์แรกของเดือนมีงานไหนน่าสนใจบ้าง ตามมาดูกันได้เลยยย!!


มาเริ่มจากงาน "Conne(x)t Homecoming พาใจกลับบ้าน” จาก Eyedropper Fill ที่จะทำให้ทุกคนได้เดินทางกลับไปสัมผัสภายในจิตใจของตัวเองที่เป็นดั่งบ้านอีกครั้ง และ “JUST HUMAN” โดย มิร์ทิลล์ ทิแบย์เรงซ์ (Myrtille Tibayrenc) จิตรกรชาวฝรั่งเศสผู้วาดภาพด้วยเทคนิคที่ได้รับอิทธิพลจากจิตรกรรมคลาสสิค ต่อด้วยงานจากประเทศอังกฤษ “SUPERFUTURES” นำเสนอการคาดการณ์ถึงอนาคตที่กำลังจะมาถึง โดยผลงานสุดปังจาก 13 ศิลปินจัดแสดงทั่วพื้นที่ของห้าง Selfridges


Boundaries of Time นิทรรศการโดย วนะ วรรลยางกูร ศิลปินที่มีแนวคิดเกี่ยวกับการเมืองอันร้อนแรง ที่ภายในนิทรรศการนี้ ศิลปินได้นำเสนอประสบการณ์และมุมมองของเขาที่มีต่อเขตแดน กาลเวลา และการเมือง ผ่านผลงานชุดนี้ได้อย่างแยบยล ด้วยวิธีการต่างๆ อย่างองค์ประกอบ สี สัญลักษณ์ ที่จะสร้างความรู้สึกกับผู้ชมว่าเขากำลังบอกเล่าเรื่องราวแบบไหน อย่าลืมไปเสพงานอาร์ตกันนะ!!


Location: Manycuts Artspace

Hours: 12:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์-พุธ)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/manycuts.ari/


ขอบคุณรูปภาพจาก: Manycuts Artspace


Conne(x)t Homecoming พาใจกลับบ้าน นิทรรศการ Interactive Art จาก Eyedropper Fill ที่ได้สร้าง Spiritual Village หรือ หมู่บ้านทางจิตวิญญาณ ที่จะทำให้ทุกคนได้เดินทางกลับไปสัมผัสภายในจิตใจของตัวเองที่เป็นดั่งบ้านอีกครั้ง โดยภายในงาน จะพบกับห้องที่หลากหลายให้เราได้ไปสัมผัส ซึ่งไฮไลต์คือห้อง “AramArom" โดยห้องนี้จะอัดแน่นไปด้วย Interactive Art ชวนให้เราเข้าไปสัมผัสทำความเข้าใจจิตใจของตนเองผ่านเส้นทางทั้งหมด 6 ห้อง อย่างการ สำรวจอารมณ์, กอด, นอน, ปั้น, ฟัง และ สะท้อนอารมณ์ และยังมีอีกหลากหลายห้องให้เราได้ไปสัมผัส เข้าชมฟรี แต่อย่าลืมจองคิวก่อนเข้าไปรับชมกันด้วยนะ!!


Location: River City Bangkok

Hours: 11:00 – 20:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/eyedropperfill/

ลงทะเบียนล่วงหน้า: https://www.zipeventapp.com/e/Conne-x-t-Homecoming


ขอบคุณรูปภาพจาก: Eyedropper Fill


LOOK AT FIRST SIGHT นิทรรศการโดย ศิลาวิศว์ พูลสวัสดิ์ ที่ได้รังสรรค์ผลงานภาพเขียนกว่า 20 ชิ้น ที่เต็มไปด้วยความงดงามของหญิงสาวเอเชียในแบบที่ศิลปินชื่นชอบ คือมีทั้งความอ่อนหวาน อบอุ่น ละมุนละไม แต่ก็แฝงไปด้วยความแข็งแกร่ง เด็ดขาด สุขุม เยือกเย็นที่สะท้อนผ่านดวงตาและใบหน้าอันเรียบเฉย โดยศิลปินได้เขียนหญิงสาวเหล่านี้ขึ้นจากความทรงจำแรก จากภาพยนตร์จีนที่เขาชอบดูและหนังสือนวนิยายจีนเล่มโปรด ผสมผสานกับความงามอันเป็นอุดมคติเฉพาะตัว ที่เหล่าผู้ชื่นชอบงานอาร์ตต้องไปดูให้ได้!!


Location: ICONSIAM 1st floor, ICONLUXE ZONE

Hours: 10:00 – 22:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์-พุธ)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/Trendygallery.art/


ขอบคุณรูปภาพจาก: Trendy Gallery


นิทรรศการนำเสนอการคาดการณ์ถึงอนาคตที่กำลังจะมาถึง โดยผลงานสุดปังจาก 13 ศิลปินจัดแสดงทั่วพื้นที่ของห้าง Selfridges งานนี้จัดโดย Reference Festival ร่วมมือกับคิวเรเตอร์ Agnes Gryczkowska สามารถชมได้ทั้งทางออนไลน์และออนกราวน์ โชว์ผลงานจากศิลปินล้ำยุคสะท้อนสิ่งที่อาจจะเกิดขึ้นในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น Katja Novitskova ซึ่งพิจารณาถึงความสัมพันธ์ระหว่างเทคโนโลยี ชีววิทยาและนิเวศวิทยา และ Jakob Kudsk Steensen กับผลงานชื่อ Liminal Lands ซึ่งใช้เทคโนโลยีดิจิทัลสร้างภูมิทัศน์ทางตอนใต้ของฝรั่งเศสขึ้นมาใหม่ ยังมีผลงานที่ได้รับจัดทำขึ้นมาพิเศษเฉพาะงานนี้อีกด้วย เช่น งานประติมากรรมจัดวางที่ทำจากแก้วมูราโน่กับเป่าลมเพื่อสะท้อนผลกระทบของการขุดเจาะน้ำมัน โดย Monira Al Qadiri นิทรรศการจัดวางงานศิลปะที่สะท้อนบทบาทของมนุษย์เราต่ออนาคตของโลกเข้ากับสภาพแวดล้อมของห้าง Selfridges ได้อย่างลงตัวได้ และช่วยชักชวนให้เราตั้งคำถามถึงความมุ่งหมายของเรา รวมทั้งกระตุ้นให้ผู้ซื้อฉุกคิดถึงแบรนด์ที่พวกเขาเลือกที่จะสนับสนุนอีกด้วย


Location: Selfridges, London

ดูรายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.selfridges.com/.../superfuturesexhibition/

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก https://www.wallpaper.com/.../london-art-exhibitions-post...


THE COMMONER’S HOUSE นิทรรศการแสดงเดี่ยวครั้งที่ 2 ของ ดุษฎี ฮันตระกูล คิวเรทโดยภัณฑารักษ์สิงคโปร์ จอห์น ซี.ดับเบิ้ลยู. ตัง ที่ทำงานร่วมกับศิลปินอย่างต่อเนื่องเป็นเวลากว่าแปดปี โดยภายในงาน จะพบกับผลงานศิลปะชุดใหม่ของศิลปินที่ประกอบขึ้นด้วยงานหล่อทองเหลือง ภาพถ่าย และงานประติมากรรมเซรามิก เผยให้เห็นการเลือกใช้วัสดุที่แตกขยายออกไปจากวัสดุที่ศิลปินใช้ในการฝึกฝนทางศิลปะตั้งแต่นิทรรศการ THEY TALK ในปี 2562 การควบรวมการทำงานทางศิลปะและความสนใจที่แตกต่างหลากหลายเข้าเป็นนิทรรศการเดี่ยวได้ทำให้เห็นความสัมพันธ์อันเกี่ยวพันกัน เน้นย้ำให้เห็นความมุ่งมั่นตั้งใจของศิลปินในการนำเสนอวิธีการใหม่ๆ ในการมอง การรับรู้ และการประเมินความเชื่อมโยงระหว่างสิ่งมีชีวิตเข้าด้วยกัน


Location: BANGKOK CITYCITY GALLERY

Hours: 13:00 – 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์-อังคาร)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/bangkokcitycity/


ขอบคุณรูปภาพจาก: BANGKOK CITYCITY GALLERY


นิทรรศการ “What the CUBE... เพราะคิวบ์ มีอะไรมากกว่าที่คุณคิด” จัดโดย “มหานคร คิวบ์” ผ่านผลงานทางทัศนศิลป์จาก 5 ศิลปินชื่อดัง ทั้ง LOLAY / RUKKIT / BEERPITCH / PIM SUDHIKAM และ BENZILLA พร้อมเอาใจใครหลายๆ คนที่ชื่นชอบและหลงใหลในงานศิลปะให้ได้เสพศิลป์กันLocation: Mahanakhon CUBE

Hours: 07:00 – 22:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/MahanakhonCUBE


ขอบคุณรูปภาพจาก: Mahanakhon CUBE


______


สามารถติดตามคอนเทนต์ของเราเพิ่มเติม ได้ที่ : https://arttank.media/

หรือ ส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

.

Follow us here for more contents: https://arttank.media/

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th

.


ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comentários


bottom of page