top of page

Tank Weekly Explore : 10 - 16 July 2023


ว่าไงสายอาร์ต เข้าสู่วีคที่สองของเดือนกรกฎาคมกันแล้ว สัปดาห์นี้มีทั้งเทศกาลศิลปะและนิทรรศการศิลปะอีกเพียบ จะมีนิทรรศการไหนน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วตามมาดูกันเลย!!


พบกับเทศกาลศิลปะ ARTSTER Vol.2 "CHARACTER ≠ CHARACTER " ที่ได้รวบรวมศิลปินไว้มากกว่า 40 คน ผ่าน 4 โซนต่างๆภายในงานอย่างโซน Exhibition, Market, Workshop และ Art Wall ณ ซีคอนสแควร์ ศรีนครินทร์ ต่อด้วย นิทรรศการ “มันส์ จุง แบร์” นิทรรศการแสดงผลงานคู่ของ ปาล์ม–ปรียวิศว์ นิลจุลกะ หรือ ปาล์ม Instinct และ Youenmo Koo ศิลปินชาวเกาหลี โดยทั้งสองได้บอกเล่าเรื่องราวผ่านทางคาแรคเตอร์ ‘หมี’ ที่สายอาร์ตต้องไปติดตามชมให้ได้ และนิทรรศการต่างประเทศ “Sorry I can’t talk right now" โดย 2Choey ศิลปินไทยสายสตรีทที่เหล่าสายอาร์ตต้องเคยเห็นผลงานผ่านตากันมาแล้ว กับการจัดนิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในอเมริกาของศิลปิน ยังมีนิทรรศการไหนที่น่าสนใจอีกบ้าง ตามไปอ่านด้านในกันได้เลย!พบกับงานเทศกาลศิลป์ ที่จะมาชวนคออาร์ตทุกคนได้มาระเบิดความศิลป์กันอีกครั้ง กับงาน “ARTSTER Vol.2 "CHARACTER ≠ CHARACTER” ที่ได้รวบรวมศิลปินไว้มากกว่า 40 ชีวิต อย่าง

AnOfficerDies, PUCK, Korn Doll, Mr.Censor, JWON, NEOW, Max Kreangkim, CARTOON, Boyhern, Jorn Behind, jahflame, 29art_Ruby, Pod Moderndog, Lolay, Note Kritsada, Nariss, Phai Tanasan, Munin, Anmom, Trick Black Deal, TRK, Hideyuki Katsumata, SONGOD66, BonusTMC, James Wisit, OLE, DOJO, TOSMILE, BAIPOE, ERRORYEAH, KASARIN, Tomato Head, Nymm Kaewtrakan, Tamruja Nat, Alice, POOKPIK และ Nc Narisara ผ่าน 4 โซนต่างๆภายในงานอย่างโซน Exhibition, Market, Workshop และ Art Wall สายอาร์ตก็อย่าลืมไปสนุกและเอนจอยกันได้ภายในงาน ห้ามพลาด!!


Location : 1st FL. MUNx2 ZONE, SEACON SQUARE 13-16 July 2023

Hours : 10.00-21.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/profile.php?id=100090142886053


ขอบคุณรูปภาพจาก : Artster‘มันส์ จุง แบร์’ นิทรรศการแสดงผลงานคู่ของ ปาล์ม–ปรียวิศว์ นิลจุลกะ หรือ ปาล์ม Instinct และ Youenmo Koo ซึ่งเป็นการมาพบกันของ 2 ศิลปิน 2 สัญชาติ ไทยและเกาหลี โดยทั้งสองได้บอกเล่าเรื่องราวอันเป็นเอกลักษณ์ของตัวเองและถ่ายทอดออกมาผ่านทางคาแรคเตอร์ ‘หมี’ ที่แม้ว่าเจ้าหมีของทั้งสองจะมีลักษณะแตกต่างกันแต่กลับผสมผสานเข้าหากันได้อย่างลงตัว

.

ปาล์ม ปรียวิศว์ และ ยอนโม คู เป็นศิลปินที่สร้างผลงานได้อย่างมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทั้งสองถ่ายทอดและสอดแทรกอารมณ์สู่ชิ้นงานศิลปะได้อย่างมีชั้นเชิง หากว่าเมื่อได้ชมผลงานของทั้งสองแล้ว กลับพบว่ามีสิ่งหนึ่งที่ทั้งสองได้แชร์ร่วมกัน นั่นคือ คาแรคเตอร์ ‘หมี’ ซึ่งเป็นดั่งทูตทางวัฒนธรรมให้ศิลปะไทยและเกาหลีได้ทำการแลกเปลี่ยนจนเกิดเป็นนิทรรศการ ‘มันส์ จุง แบร์’ ที่เปิดโอกาสให้ผู้ชมมาเพลิดเพลินและสนุกสนานไปกับการตีความคาแรคเตอร์ ‘หมี’ อันเต็มไปด้วยความหมายและสะท้อนตัวตนและของทั้งสองศิลปิน ห้ามพลาด!!


Location : JWD Art Space

Hours : 10:00 - 19:00 น. (ปิดวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/JWDArtSpace/


ขอบคุณรูปภาพจาก : JWD Art SpaceNOT EXACTLY “A-NO-NE” นิทรรศการกลุ่มโดยศิลปินไทย 4 คน คือ รวิชญ์ เทิดวงส์, ปริญญา ศิริสินสุข (Benzilla), นทีพล เจริญธุระยนต์ และ ชลัช กาญจนรัตนากร ร่วมกับภัณฑารักษ์วิชญ มุกดามณี นำเสนอผลงานชุดใหม่ซึ่งอาศัยแรงบันดาลใจจาก “Visual Culture” อันมีที่มาจากวัฒนธรรมป๊อปของญี่ปุ่นซึ่งเคยแพร่หลายในวิถีชีวิตประจำวัน กระทั่งทิ้งร่องรอยไว้ในความทรงจำและความประทับใจของศิลปินแต่ละคน ถ่ายทอดผ่านผลงานศิลปะหลากหลายรูปแบบ เช่น ผลงานจิตรกรรมแนวนามธรรม ผลงานศิลปะสื่อผสมเล่าเรื่องราวผ่านการออกแบบตัวละคร ผลงานจิตรกรรมและภาพพิมพ์ที่เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับสังคมไทยผ่านตัวละครที่มีกลิ่นอายการ์ตูนญี่ปุ่นสไตล์มังงะ และผลงานภาพถ่ายที่สะท้อนความสัมพันธ์ของจิตและความรู้สึกกับสภาวะภายใน-ภายนอก


Location : 333 Gallery, Warehouse 30

Hours : 11:00 - 18:00 น. (ปิดวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/333GalleryGroup


ขอบคุณรูปภาพจาก : 333Galleryสถาบันบัณฑิตพัฒนศิลป์ กระทรวงวัฒนธรรมได้จัดให้มีการประกวดศิลปกรรมเด็กและเยาวชนแห่งชาติมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ ปี พ.ศ. 2549 เป็นต้นมา โดยโครงการประกวดศิลปกรรมเด็กและเยาวชนแห่งชาติ เป็นโครงการที่สนับสนุนการสร้างงานศิลปกรรม อันเกิดจากความคิดอิสระและจินตนาการของเด็กและเยาวชนไทยทุกระดับ เพื่อเปิดโอกาสให้เด็กและเยาวชนได้สร้างสรรค์ผลงานศิลปกรรมอย่างต่อเนื่องเป็นการสร้างแรงจูงใจ และกระตุ้นให้เด็กและเยาวชนของชาติ ได้ตระหนักและเห็นคุณค่า ในการสร้างสรรค์ศิลปกรรมอย่างมั่นคงตลอดไป ในปีนี้เป็น “การประกวดศิลปกรรมเด็กและเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 18 ในหัวข้อ ‘ศิลปวัฒนธรรมไทย’ ” โดยเปิดให้เข้าชมตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 กรกฎาคม 2566 ณ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ หอศิลป


Location : The National Gallery of Thailand

Hours : 9:00 - 16:00 น. (ปิดวันจันทร์-อังคาร)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/TheNationalGalleryThailand


ขอบคุณรูปภาพจาก : The National Gallery of Thailandพบกับนิทรรศการ “Praiva Raiva 2nd Art Exhibition” กับการแสดงงานครั้งที่ 2 ในรอบ 11 ปี ของศิลปินไพรวา ไรวา ที่ได้รวบรวมผลงานที่ทางศิลปินได้สร้างสรรค์ไว้ตั้งแต่ช่วงแรกจนถึงผลงานในปัจจุบัน นำมาจัดแสดง สายอาร์ตที่ชื่นชอบงานประติมากรรมก็สามารถมาเที่ยวชมผลงานที่ทางศิลปินรังสรรค์ขึ้นมาได้ จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ถึง 16 กรกฎาคม 2566 ณ ศูนย์การค้า The Emquartier Bangkok ชั้น M ห้ามพลาด!!


Location : The Emquartier Bangkok, M Floor, Q Stadium

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/praiva.raiva

ขอบคุณรูปภาพจาก : Praiva Raivaพบกับงาน “MID YEAR Private Sales June - July 2023 Series 2023” ที่จัดขึ้นโดย Bangok Art Auction ที่ได้รวบรวมผลงานของศิลปินชื่อดังมากมายอย่าง Alex Face, ก้องกาน, Benzilla, เนียม มะวรคนอง, ศักดิ์วุฒิ วิเศษมณี, ช่วง มูลพินิจ, สุเชาว์ ศิษย์คเณศ, ถวัลย์ ดัชนี และศิลปินอีกหลายท่าน จัดแสดงตั้งแต่วันนี้ ไปจนถึงวันที่ 31 กรกฎาคม 2566 ณ Bangkok Art Auction Private Gallery อาคาร CW Tower ชั้น 3 ห้ามพลาด


**จะเปิดให้เข้าชมผ่านการนัดหมายเท่านั้น หากสนใจสามารถติดต่อสอบถามข้อมูลได้ที่ @Bangkok Art Auction หรือสามารถดูผลงานได้ที่แคตตาล็อก : https://qrco.de/MID_YEAR_private_sales_2023


Location : Bangkok Art Auction Private Gallery, CW Tower, 3rd Floor

Hours : 10:00 - 18:30 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/bangkokartauction


ขอบคุณรูปภาพจาก : Bangkok Art Auctionพบกับนิทรรศการ “Sorry I can’t talk right now” โดย 2CHOEY ศิลปินสายสตรีทอาร์ตชื่อดังของไทย กับการโชว์นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา โดยภายในนิทรรศการ จะกล่าวถึงสถานการณ์ในชีวิตที่อาจจะเป็นอันตราย ไม่ปลอดภัย หรือไม่สบายใจ ผ่านคาแรคเตอร์ประจำตัวของศิลปิน ที่เหล่าสายอาร์ตเห็นจะต้องรู้จักกันอย่างแน่นอน สายอาร์ตที่ไปชิคาโกช่วงนี้ก็สามารถไปรับชมผลงานของศิลปินกันได้ ห้ามพลาดเด็ดขาด!!


Location : Vertical Gallery, Chicago

Hours : 12:00 - 17:00 น. (ปิดอาทิตย์-วันพุธ)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://verticalgallery.com/collections/2choey-sorry-i-cant-talk-right-now


ขอบคุณรูปภาพจาก : Vertical Gallery

ดู 16 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page