top of page

TANK WEEKLY EXPLORE : 18 - 23 Jul 2022


ว่าไงสายอาร์ต ผ่านพ้นครึ่งเดือนแรกของเดือนกรกฎาคมกันมาแล้ว ครึ่งเดือนหลังก็ยังมีงานน่าสนใจให้เราได้ไปติดตามทั้งในไทยและเยอรมันกันอีกเช่นเคยยย!!


มาเริ่มกันด้วยงานนิทรรศการ ที่จะพาคุณไปสัมผัสการเดินทางของชีวิต และค้นหาความหมายของการเติบโตแต่ละช่วงวัยอย่างงาน “BEYOND TIGERS The Journey of the Tiger in You” และ ละครเวที “สี่วันในเดือนกันยายน" ที่เล่าถึงประวัติศาสตร์ไทยตั้งแต่สามสิบปีที่แล้ว และ มาต่อกันด้วยงานจากประเทศเยอรมัน ที่ Berlin Biennale ซึ่งจัดขึ้นในทุกๆสองปีที่กรุงเบอร์ลิน โดยได้รวบรวมศิลปินนานาชาติ นักวิชาการ และนักสร้างสรรค์ มาแสดงในนิทรรศการและร่วมในกิจกรรมต่างๆ


ชาวอาร์ตแบบเราก็อย่าลืมไปเสพงานช่วงสุดสัปดาห์กันนะ!! และหากไม่อยากพลาดคอนเทนต์อาร์ตดีๆ ก็อย่าลืมกดไลค์และกดติดตามเพจเราด้วย

นิทรรศการเดี่ยวของธนา โพธิ์ทอง ที่จะพาคุณไปสัมผัสการเดินทางของชีวิต และค้นหาความหมายของการเติบโตแต่ละช่วงวัย ซึ่งเต็มไปด้วยเรื่องราวมากมายทั้งความสุข ความเศร้า เปลี่ยวเหงา สนุกสนาน รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ ทั้งในชีวิตจริงและในโลกแห่งจินตนาการ โดยถ่ายทอดเรื่องราวผ่านทางตัวละครเสือซึ่งเป็นตัวแทนของพลังอำนาจ ความกล้าหาญ ความสง่างาม และความแข็งแกร่งทั้งภายนอกและภายใน ผ่าน “เสือ” ที่ศิลปินเชื่อว่ามีอยู่ในตัวของทุกคน เพียงแต่เราอาจจะไม่รู้หรือยังไม่เคยทำความรู้จัก มาพบกับเสือที่อยู่ในตัวคุณเองได้แล้วที่นิทรรศการนี้ แล้วคุณจะได้หลงรักกับ “เสือที่มากกว่าเสือ” ที่กำลังหลับใหลอยู่ในคุณ


Location : River City Bangkok

Hours : 11:00 – 20:00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/RiverCityBangkok/


ขอบคุณรูปภาพจาก : River City Bangkok


‘Arcade of Dreams’ นิทรรศการศิลปะที่จะชวนทุกคนมาปลดล็อกความเป็นเด็กในตัวเองอีกครั้ง ได้กลับไปหวนนึกถึงความสนุกและความเจ๋งของวันวานที่เราเคยได้เล่นเกมคอนโซล เล่นโรลเลอร์สเก็ต ฟังเทปคาสเซ็ตต์ และขนมต่างๆ ที่เคยทาน และทุกคนจะได้พบกับงานอินสตอลเลชั่นในแบบต่างๆ ทั่วร้านชิมชิม ไม่ว่าจะเป็นงานแคนวาสศิลปะสีสันสดใส ทั้งรูปวาดในเฟรมแบบดั้งเดิม และรูปวาดในเฟรมรูปทรงอิสระไปจนถึงงานแพทเทิร์น และเกมต่างๆ บนชั้น 2 ของร้าน


Location : Chim Chim Bangkok

Hours : 08:00 – 22:00 น. (เปิดทุกวัน)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/ChimChimBangkok


ขอบคุณรูปภาพจาก : Chim Chim Bangkok

ฟอร์วอทเธียเตอร์ ร่วมกับ BANGKOK CITYC ITY GALLERY และ ดั๊ก ยูนิต ภูมิใจเสนอ

ละครเวที่ "สี่วันในเดือนกันยายน" โดย วิชย อาทมาท ที่ได้ไปทำการแสดงที่ต่างประเทศหลากหลายทั้งเวียนนา, บรัสเซลล์ และปารีส โดยครั้งนี้ก็จัดการแสดงที่ Bangkok CityCity Bangkok โดยเล่าย้อนกลับไปตามรอยประวัติศาสตร์ไทยตั้งแต่สามสิบปีที่แล้วผ่านการสูญหาย ของทั้งคนทั้งของอย่างหมุดคณะราษฎร์ นักเคลื่อนไหว ฯลฯ แสดงให้เห็นถึงชีวิตของคนไทยธรรมดาที่ถูกบังคับให้ตาบอดและเงียบหายมานานแสนนาน


Location : Bangkok CityCity Bangkok

จองบัตรและสอบถามเพิ่มเติม: http://m.me/theatreforwhat


นิทรรศการ Artificial Nature โดย 2 ศิลปิน นักรบ มูลมานัส และ แมรี่ ภาคินี ที่ได้สร้างสรรค์ผลงานด้วยแรงบันดาลใจจาก “ชีวิตของฉันลูกกระทิง” ที่เป็น 1 ใน 100 หนังสือดีที่เด็กและเยาวชนไทยควรอ่านโดยนายแพทย์บุญส่ง เลขะกุล นักธรรมชาติวิทยาที่ว่าด้วยการใช้วิธีที่ชื่อว่ามานุษยรูปนิยม

โดยนิทรรศการนี้ นักรบ มูลมานัส จะพาคุณเดินทางย้อนกลับไปในวรรณกรรมสัตวาภิธานก่อนเวลาของนายแพทย์บุญส่ง ด้วยวิธีการนำเสนอผลงานศิลปะจัดวาง และแมรี่ ก็ได้สร้างโลกจำลองจากห้องสมุดดิจิทัล ที่ได้แรงบันดาลใจมากจากการสร้างสรรค์เกมส์ด้วยการออกแบบเชิงโอเพ่นเวิลด์


Location : Warin Lab Contemporary

Hours : 10:30 – 19:30 น. (ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/WarinLabContemporary


ขอบคุณรูปภาพจาก : Warin Lab Contemporaryเทศกาลงานอาร์ตกลางเมือง LANTERN ART FESTIVAL 2022 "SAMYAN MITRLIGHT GARDEN"

ที่ได้ชวน 10 นักวาดภาพประกอบรุ่นใหม่ ออกแบบ 10 โคมยักษ์ Signature Event ใหม่ของสามย่านมิตรทาวน์ ที่จะมาเติมความสดใส และพลังบวกให้กับมิตรทุกคนผ่านลายเส้นของศิลปิน และยังมีปิคนิค Lighting Art, Mini Concert ในบรรยากาศ สวนกลางเมืองพร้อม Art Market ทุกวัน ศุกร์-อาทิตย์ ณ ลานหน้าสามย่านมิตรทาวน์


Location : Samyan Mitrtown

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/SAMYANMITRTOWN


ขอบคุณรูปภาพจาก : Samyan Mitrtownเบอร์ลิน เบียนนาเล่ ครั้งที่12 กับธีมงาน ‘STILL PRESENT!’ ที่ตั้งคำถามต่อสภาวะปัจจุบันของโลก …จัดแสดงผลงานจากศิลปินทั่วทุกมุมโลกว่าด้วยความสัมพันธ์ของมรดกสมัยใหม่กับผลกระทบต่อภาวะฉุกเฉินของโลก


เทศกาลศิลปะนี้จัดขึ้นทุกๆสองปีที่กรุงเบอร์ลิน เยอรมนี ได้รวมเอาศิลปินนานาชาติ นักวิชาการ และนักสร้างสรรค์ มาแสดงในนิทรรศการและร่วมในกิจกรรมต่างๆ ด้วยจุดยืนที่ให้ศิลปะได้ตั้งคำถามถึงสภาวะปัจจุบันของโลก งานปีนี้คิวเรท โดย ภัณฑารักษ์ Kader Attia จัดแสดงในหลากหลายพื้นที่ถึง 6 แห่ง


______


Location:

- Akademie der Künste, Hanseatenweg

- Akademie der Künste, Pariser Platz

- Dekoloniale Memory Culture in the City

- Hamburger Bahnhof – Museum für Gegenwart – Berlin

- KW Institute for Contemporary Art

- Stasi Headquarters. Campus for Democracyรายละเอียดเพิ่มเติม: https://12.berlinbiennale.de


______


สามารถติดตามคอนเทนต์ของเราเพิ่มเติม ได้ที่ : https://arttank.media/

หรือ ส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

Follow us here for more contents: https://arttank.media/

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.thดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page