top of page

TANK WEEKLY EXPLORE : 26 - 2 Oct 2022


ว่าไงสายอาร์ต เข้าสู่ช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกันยายนกันแล้ว วีคนี้มีงานไหนที่น่าไปบ้าง เราตามไปดูกันได้เลยยย

.

พบกับงานแรก “KREAK SHOW” โดย 2 ศิลปินสตรีทชื่อดังอย่าง MR.KREME และ FREAK ที่จะพาเราไปท่องในดินแดนประหลาดในสไตล์คณะ Circus ดั้งเดิม ต่อด้วย นิทรรศการ “Disorder” โดย อัญชลี อารยะพงศ์พาณิชย์ ที่ภายในงาน ศิลปินก็ได้ถ่ายทอดเนื้อหาฉากที่น่าจดจำจากภาพยนตร์และการ์ตูนที่ศิลปินประทับใจมานำเสนอใหม่ผ่านมุมมองและตัวตนของศิลปิน และต่อด้วยงานจาก New York กับนิทรรศการ “Lorna Simpson. 1985 – 92" โดย Lorna Simpson ช่างภาพและศิลปินมัลติมีเดียชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในช่วงทศวรรษ 1980 โดยภายในงานก็จะเป็นนิทรรศการภาพถ่าย ภาพพิมพ์เจลาตินสีเงินและโพลารอยด์ที่ไม่เหมือนใคร และมีงานไหนน่าสนใจอีก ตามไปดูกันได้เลยย!!

.

ชาวอาร์ตแบบเราก็อย่าลืมไปเสพงานช่วงสุดสัปดาห์กันนะ!! และหากไม่อยากพลาดคอนเทนต์อาร์ตดีๆ ก็อย่าลืมกดไลค์และกดติดตามเพจเราด้วย

นิทรรศการ “Twilight of the Icons” โดย อัฐพร นิมมาลัยแก้ว เป็นครั้งแรกที่ภาพประติมากรรมสำคัญได้รับการถ่ายทอดให้อยู่ในรูปแบบผลงานสื่อผสมบนผ้าโปร่งที่ทับซ้อนกันเสมือนภาพสามมิติ เพื่อนำเสนอการสร้างสรรค์ผลงานบนผ้าโปร่งด้วยเทคนิคเฉพาะ และถ่ายทอด “พื้นผิว”ของประติมากรรมให้อยู่ในรูปแบบของ “เงา” บนผ้าโปร่งบาง ที่ติดอยู่ตรงกลางระหว่างสภาวะของจิตรกรรมและประติมากรรม ผลงานของอัฐพร

นิมมาลัยแก้ว ชวนให้เราร่วมวิพากษ์ภาพบุคคลและการทำงานของเวลา ในขณะที่เรากำลังหลงลืม ความพร่าเลือนก็ได้สร้างความทรงจำใหม่ขึ้น เราอาจจะเป็นเพียงกลุ่มคนที่กำลังเดินตาม “เงา” และเมื่อนานพอที่ทำให้เราลืมได้ สิ่งใหม่จะมาแทนที่

.

.

Location: SAC Gallery

Hours: 10.00 - 18.00 น. (ปิดให้บริการวันอาทิตย์และวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/sacbangkok/


ขอบคุณรูปภาพจาก: SAC Galleryนิทรรศการ “MIND AND BODY: AN ABSTRACT CONVERSATION” โดย MOCA BANGKOK

โดยงานนี้เป็นนิทรรศการกลุ่มของ 6 ศิลปินหญิงได้แก่ กวิตา วัฒนะชยังกูร, ชนิดา อรุณรังษี, เต็มใจ ชลศิริ, ศรีวรรณ เจนหัตถการกิจ, อัจจิมา เจริญจิตร และ อลิสา ฉุนเชื้อ ที่จะพาทุกคนไปสำรวจสภาวะจิตใจและร่างกายซึ่งเป็นของคู่กันกับมนุษย์ผ่านมุมมองของแต่ละศิลปิน ที่จะสื่อสารออกมาให้ทุกคนได้รับชมกันในรูปแบบของจิตรกรรม ประติมากรรม และศิลปะจัดวาง โดยมี คิด คณชัย เบญจรงคกุล เป็นภัณฑ์รักษ์

จิตใจและร่างกายสำหรับคุณคืออะไร ? อยากให้ทุกคนได้มาหาคำตอบร่วมกัน !

.

.

Location: Four Seasons ART Space by MOCA Bangkok

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/mocabangkok


ขอบคุณรูปภาพจาก: MOCA Museum of Contemporary Art


นิทรรศการ ‘Lorna Simpson. 1985 – 92’ โดย Lorna Simpson เธอเป็นช่างภาพและศิลปินมัลติมีเดียชาวอเมริกัน เป็นที่รู้จักในช่วงทศวรรษ 1980 ด้วยแนวทางการบุกเบิกการถ่ายภาพจากแนวความคิดของเธอ และผสมผสานภาพถ่ายและข้อความเข้าด้วยกันท้าทายแนวความคิดแบบดั้งเดิมเกี่ยวกับเพศ อัตลักษณ์เชื้อชาติวัฒนธรรมประวัติศาสตร์และความทรงจำ เธอเป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องการสำรวจตัวตนของผู้หญิงผิวดำแม้ว่าเธอจะสนใจในตัวตนทั้งหมดในตัวตนอเมริกันของรูปลักษณ์สากลและความสากล และนิทรรศการครั้งนี้มุ่งเน้นไปที่ผลงานการถ่ายภาพ ภาพพิมพ์เจลาตินสีเงินและโพลารอยด์ที่ไม่เหมือนใคร

.

.

Location: Hauser & Wirth, New York, 22nd Street

Hours: 10.00 - 18.00 น. (ปิดวันอาทิตย์และวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://vip-hauserwirth.com/galler.../lorna-simpson-1985-92/


ขอบคุณรูปภาพจาก: https://vip-hauserwirth.com/works/simps116753


นิทรรศการ “KREAK SHOW” โดย 2 ศิลปิน MR.KREME และ FREAK ศิลปินแนวสตรีทอาร์ตชื่อดัง โดยภายในนิทรรศการก็ได้นำเรื่องเรื่องเล่าปรัมปรา นิทานก่อนนอน ตำนานลี้ลับ ภูติผีปีศาจ ความเชื่อที่เล่าตกทอดกันมารุ่นต่อรุ่นที่ได้ฟังกันตั้งแต่ยังสมัยเป็นเด็กๆ นำมาสร้างสรรค์ผ่านคาแรคเตอร์สุดคุ้นเคย โดยศิลปินทั้ง 2 ท่าน ก็ได้สร้างงานนิทรรศการนี้จากความชื่นชอบในสิ่งที่คล้ายกัน โดยศิลปินได้กำหนดให้พื้นที่แสดงคล้ายเป็นพื้นที่โชว์ตัวประหลาดในจินตนาการของตนเอง เป็นเหมือนคณะละครสัตว์แปลก ที่เดินทางไปเพื่อแสดงโชว์ในสถานที่ต่างๆ เพื่อยืนยันถึงการมีอยู่สิ่งประหลาดเหล่านี้ให้โลกได้รับรู้ โดย MR.KREME นั้นชื่นชอบในสไตล์คณะ Circus ดั้งเดิม ส่วน FREAK นั้นนำรูปแบบของงานวัดไทยที่เราคุ้นเคย แล้วไปท่องในดินแดนประหลาด ที่ความฝันและจินตนาการนั้นสุดมหัศจรรย์ ไปกับ 2 ศิลปิน ห้ามพลาดเด็ดขาดเลยนะ!!!!

.

.

Location: Joyman Gallery

Hours: 11.00 - 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/JoymanGallery


ขอบคุณรูปภาพจาก: Joyman Gallery


นิทรรศการ “Disorder” โดย อัญชลี อารยะพงศ์พาณิชย์ นำเสนอผลงานจิตรกรรมสีน้ำมัน ที่ยังคงถ่ายทอดเนื้อหาฉากที่น่าจดจำจากภาพยนตร์และการ์ตูนที่ศิลปินประทับใจมานำเสนอใหม่ผ่านมุมมองและตัวตนของศิลปิน ด้วยตัวศิลปินสวมบทบาทจำลองตัวเองเป็นตัวละครที่ชื่นชอบแสดงถึงบทบาทที่โปรดปราน เช่น ท่วงท่าลีลาการเผชิญหน้ากับสัตว์ร้ายไปจนถึงการอยู่ท่ามกลางสถานการณ์อันตรายน่าสะพรึงกลัว และตัวละครตาโตมักจะปรากฏอยู่ในผลงานศิลปะของอัญชลีอยู่เสมอ บ่งบอกถึงความมุ่งมั่นของศิลปินที่จะคงไว้ซึ่งผลงานทุกชิ้นจึงสื่อให้เห็นถึงจิตนาการความคิดสร้างสรรค์ของศิลปินที่ได้รังสรรค์ผลงานออกมาอย่างลึกซึ้ง

.

.

Location: ARDEL Gallery of Modern Art

Hours: 10.00 - 18.30 น. (วันอังคาร-วันเสาร์) / 9.30 - 17.30 น. (วันอาทิตย์) และ ปิดทุกวัจันทร์

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.ardelgallery.com/disorder


ขอบคุณรูปภาพจาก: ARDEL Gallery of Modern Art

______


สามารถติดตามคอนเทนต์ของเราเพิ่มเติม ได้ที่ : https://arttank.media/

หรือ ส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

.

Follow us here for more contents: https://arttank.media/

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th

.

See less

ดู 1 ครั้ง0 ความคิดเห็น

Comments


bottom of page