top of page

TANK WEEKLY EXPLORE : 3 - 9 Oct 22


ว่าไงสายอาร์ต เข้าสู่ต้นเดือนตุลาคมกันแล้ว สัปดาห์นี้มีงานไหนน่าสนใจบ้าง มาเช็คกันหน่อยย!!

.

พบกับงานแรกกับงาน “PIPPO OK!” ที่ได้รวบรวมศิลปินชื่อดังภายในงานมากกว่าแปดท่านอย่าง Bobby Leash, Mamablues, KNN.5 และคนอื่นๆอีกมากมาย ต่อด้วยงาน “The Camp of the Wayfarers in love” จากศิลปินชาวอิตาลี และ ชาวไทยอย่าง Tarshito, อินสนธิ์ วงค์สาม และ รำพัด โกฏแก้ว และนิทรรศการจากศิลปินไทยชื่อดัง Gongkan กับงาน “For Someone Who Hates The Rainbow” ที่จัดขึ้น ณ ปารีส ที่ภายในนิทรรศการ ศิลปินก็ได้วาดภาพที่สื่อถึงชุมชนสายรุ้งที่อยู่ทั่วทุกมุมโลกอีกด้วย และมีงานไหนน่าสนใจอีก เราตามไปรับชมกันได้เลยยยย

.

ชาวอาร์ตแบบเราก็อย่าลืมไปเสพงานช่วงสุดสัปดาห์กันนะ!! และหากไม่อยากพลาดคอนเทนต์อาร์ตดีๆ ก็อย่าลืมกดไลค์และกดติดตามเพจเราด้วย


นิทรรศการ “We will leave and never return” โดย อริญชย์ รุ่งแจ้ง ศิลปินไทยร่วมสมัยชื่อดังระดับโลก เจ้าของผลงาน Golden Teardrop งานศิลปะของอริญชย์ เน้นการสร้างมุมมองใหม่ โดยการสลับสับวางองค์ประกอบของบริบทที่คุ้นเคยเพื่อเปิดโลกทัศน์ใหม่ในการสลับตำแหน่งกันระหว่างพื้นที่และผู้คน ทั้งยังเป็นงานที่สะท้อนปรัชญาในชีวิตประจำวันและการโยกย้ายถิ่นฐาน การเล่าเรื่องทั้งในมิติของครอบครัวและปัจเจกบุคคล ทั้งที่ดำเนินอยู่และที่เป็นความทรงจำ ผ่านทางสื่อประเภทต่างๆ โดยเฉพาะวีดิทัศน์และงานศิลปะแบบจัดวางที่เจาะจงพื้นที่

.

.

Location: Gallery VER

Hours: 12.00 -18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์ - อังคาร)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/galleryver

.

ขอบคุณรูปภาพจาก: Gallery VER


นิทรรศการ “The Camp of the Wayfarers in love” โดย Tarshito และศิลปินไทยชื่อดัง อินสนธิ์ วงค์สาม และ รำพัด โกฏแก้ว โดยภายในเป็นนิทรรศการ ก็จะเป็นผลงานที่สื่อถึงการอนุรักษ์ประเพณีวัฒนธรรมของชาวท้องถิ่น รวมถึงมรดกที่สืบทอดมาตั้งแต่สมัยบรรพบุรุษ รากฐานในการสร้างผลงานศิลปะในนิทรรศการนี้เริ่มจากการเข้าไปศึกษาและทำความเข้าใจความเป็นมาของแคว้นอะพิวเลีย ประเทศอิตาลี และเชื่อมโยงความรู้ที่ได้เข้ากับสัญลักษณ์ทางวัฒนธรรมสากล ในนิทรรศการนี้ ศิลปิน Tarshito เข้าไปสำรวจแนวคิดของชนเร่ร่อน (nomadism) ด้วยการสร้างสรรค์ผลงานที่ประกอบไปด้วยเต็นท์แคมป์ปิ้ง ร่วมกับศิลปินและช่างฝีมือจากหลากประเทศ ชาวอาร์ตอย่าลืมไปรับชมกันให้ได้นะ!!

.

.

Location: River City Bangkok, Room 248 on 2nd floor

Hours: 11.00 - 20.00 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 10.00 - 20.00 น. (เสาร์ - อาทิตย์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/RiverCityBangkok


ขอบคุณรูปภาพจาก: River City Bangkok


นิทรรศการ “PIPPO OK!” เป็นนิทรรศการที่แสดงความเป็นปัจจุบันของศิลปะร่วมสมัยยุคใหม่ ที่ภายในงานก็ได้รวมศิลปินเลือดใหม่มากกว่าแปดคน อย่าง Bobby Leash, Mamablues, KNN.5, Jesse Thompson, Jecks BKK, T.TOP, Sippin Summer และ BKK BROS ที่ได้บอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ ความรู้สึก ความคิดเห็น ผ่านฟิกเกอร์ตัวละครสไตล์เฉพาะตัวกับหลากหลายรูปแบบสุดเฟียซ อันเป็นตัวแทนของศิลปะร่วมสมัยยุคใหม่ ที่สะท้อนไลฟ์สไตล์อันปราดเปรียวของศิลปินทั้งแปดคน ห้ามพลาด!!

.

.

Location: Joyman Gallery

Hours: 11.00 - 18.00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/JoymanGallery


ขอบคุณรูปภาพจาก: Joyman Gallery


นิทรรศการ "Our Imaginary Friends EVER BEST FRIEND OF YOU” โดยศิลปิน เกษม ขาวละออ ที่ภายในนิทรรศการครั้งนี้ ศิลปินจะบอกให้ทุกคนรู้เกี่ยวกับ ‘เพื่อนใหม่’ ที่จริงๆ แล้วอาจเป็น ‘เพื่อนเก่า’ ของคุณที่ถูกลืม จากนิทรรศการ ‘เพื่อนในจินตนาการ’ ที่ศิลปินจะพาทุกคนได้ใกล้ชิดกับเพื่อนที่อยู่ในจินตนาการและความฝัน และเพื่อนเหล่านี้จะทำให้คุณรู้สึกอบอุ่น สนุกสนาน เป็นกันเอง และมีความสุขที่ได้เจอ 'เพื่อนเก่า' ด้วยวิธีการใหม่ๆ การเรียนรู้ใหม่ๆ และประสบการณ์ใหม่ๆ ในชีวิตของคุณ

.

.

Location: MeArt Gallery Room 250, 2nd floor, River City Bangkok

Hours: 11.00 - 20.00 น. (จันทร์-ศุกร์) และ 10.00 - 20.00 น. (เสาร์ - อาทิตย์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://www.facebook.com/MeArtGallery.World


ขอบคุณรูปภาพจาก: MeArt Gallery


นิทรรศการ “For Someone Who Hates The Rainbow” โดยศิลปินไทยชื่อดังอย่าง Gongkan ที่ภายในนิทรรศการครั้งนี้ ก็ถือเป็นการเดบิ้วต์ครั้งแรกของศิลปิน กับการแสดง Solo Exhibition ที่ยุโรปอีกด้วย สำหรับศิลปินนั้น สายรุ้งถือเป็นสัญลักษณ์สำคัญ เพราะมันเป็นตัวแทนของชุมชน LGBTQ ทั่วโลก ที่ถือเป็นสารแห่งอิสรภาพที่จะหลุดพ้นจากความคาดหวังของสังคม และเป็นการใช้ชีวิตอย่างอิสระ โดยผลงานของศิลปินภายในงาน ก็จะวาดให้มีสีสันที่หลากหลาย สื่อถึงสายรุ้งที่เป็นสัญลักษณ์ของชุมชน LGBTQ ทั่วโลก หากใครยังอยู่ที่ปารีส ก็อย่าลืมไปรับชมกันให้ได้นะ!!

.

.

Location: 2 Rue Des Saussaies 75008, Paris, France

Hours: 11.00 น. – 19.00 น. (อังคาร - เสาร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม: https://overtheinfluence.com/.../for-someone-who.../...


ขอบคุณรูปภาพจาก: https://overtheinfluence.com/.../for-someone-who.../...


______


สามารถติดตามคอนเทนต์ของเราเพิ่มเติม ได้ที่ : https://arttank.media/

หรือ ส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th

.

Follow us here for more contents: https://arttank.media/

Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th

.

#tankweeklyexplore#arttank#arttankmedia#arttankgroup

#JoymanGallery#GalleryVER#RiverCityBangkok

#Gongkan#ArinRungjang#Tarshito#InsonWongsam#RampadKothkaew

#BobbyLeash#Mamablues#KNN5#JesseThompson#JecksBKK#TTOP#SippinSummer#BKKBROS

#media#press#artmedia#artcontent#arthappening#artnow

#art#visualart#fineart#contemporaryart #artscene #artworld #artexhibition #ศิลปะ #นิทรรศการศิลปะ

See less


ดู 0 ครั้ง0 ความคิดเห็น
bottom of page