top of page

TANK WEEKLY EXPLORE: 6 - 12 Feb 2023

อัปเดตเมื่อ 12 เม.ย. 2566

Tank Weekly Exploreว่าไงสายอาร์ต เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนแห่งความรักกันแล้ว สัปดาห์นี้มีนิทรรศการอะไรน่าสนใจบ้าง ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาดูกันได้เลย!!


มาเริ่มกันที่งานแรก กับนิทรรศการภาพถ่าย “Pink, Black & Blue Exhibition” โดย มานิต ศรีวานิชภูมิ ผู้มีส่วนร่วมบุกเบิกวงการภาพถ่ายร่วมสมัยของไทย และได้รับเชิญไปแสดงในเทศกาลภาพถ่ายและศิลปะร่วมสมัยทั่วโลก ต่อด้วยนิทรรศการ “IDENTITY?” โดย พลวัฒน์ สามิดี นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรกจากศิลปินรุ่นใหม่ ที่จะเชิญชวนทุกคนเข้ามาค้นหาอัตลักษณ์และความเป็นตัวตน ผ่านผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบแบบ Surrealism ผสมรวมกับท่างทางอิริยาบถต่าง ๆ และนิทรรศการที่ลอนดอน “Posh Cloths” โดย ศิลปิน นักเขียน และผู้ประกาศข่าวร่วมสมัยชาวอังกฤษ Grayson Perry ที่ได้นำตำนานคลาสสิก ฉากทางประวัติศาสตร์ ศาสนา และการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ สร้างสรรค์ลงบนพรม ที่ถือเป็น Signature ของศิลปินเอง และยังมีนิทรรศการที่น่าสนใจอีกหลายงาน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปรับชมกันได้เลย!! หากไม่อยากพลาดคอนเทนต์อาร์ตดี ๆ ก็อย่าลืมกดไลค์กดแชร์และกดติดตามเพจ Art Tank Media ของเราด้วยนะ


นิทรรศการ “The Good Place Exhibition” โดย กันต์รพี โชคไพบูลย์ ผู้ร่วมก่อตั้ง Arc Tribe ซึ่งเป็นนิตยสารดิจิทัลและ Arc Press ซึ่งเป็นผู้จัดพิมพ์อิสระ ผลงานส่วนใหญ่ของศิลปินได้รับแรงบันดาลใจมาจากความรักที่มีต่อภาพยนตร์ไซไฟ สิ่งมีชีวิตนอกโลก และจิตวิญญาณ ภายในนิทรรศการเราจะได้พบกับผลงานของศิลปิน ที่สื่อถึงความศรัทธา เป็นสิ่งที่มนุษย์ยังคงปรารถนาสิ่งตอบแทนจากเทพเจ้า การจ้องมองและพิจารณาบริบทของเมืองพาราณสีอันศักดิ์สิทธิ์ของอินเดีย ซึ่งมีแม่น้ำคงคาเปรียบดั่งเส้นทางเชื่อมต่อระหว่างโลกกับสวรรค์ ได้ตัดผ่านใจกลางเมืองพาราณสีเทียบฝั่งแบ่งสวรรค์แบ่งนรก

.

.

Location : HOP PHOTO GALLERY

Hours : 11.00 - 19.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/hubofphotographybangkok


ขอบคุณรูปภาพจาก : HOP Hub Of Photography

“IDENTITY?“ นิทรรศการเดี่ยวครั้งแรก โดย พลวัฒน์ สามิดี ศิลปินรุ่นใหม่จากรั้วมหาลัยศิลปากร กับภาพผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันบนผ้าใบแบบ Surrealism ผสมรวมกับท่างทางอริยาบทต่าง ๆ ในชีวิตประจำวันเล่าเรื่องราวเหล่านั้นเพื่อตั้งคำถามเเละเชิญชวนทุกคนเข้ามาค้นหาอัตลักษณ์และความเป็นตัวตน ผ่านผลงานจิตรกรรมสีน้ำมันที่ชวนสงสัย และกระตุ้นให้เกิดการตั้งคำถามถึงสิ่งที่เป็นความแน่แท้ของตัวเรา ด้วยภาพบุคคลมากมายที่มีความเหมือนทางบุคลิกภายนอก แต่แตกต่างด้วยท่าทาง อิริยาบถ และเอกลักษณ์เฉพาะตัว

.

แม้ความเฉพาะตัวที่ต่างเชื่อกันว่าเป็นสิ่งเดียวที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน แต่มนุษย์ทุกคนนั้น ยังดำรงชีวิตและมีวิถีแนวทางที่คล้ายกัน ศึกษาประวัติศาสตร์เล่มเดียวกัน หรือ DNA ที่ล้วนแต่มาจากพ่อและแม่ ในนิทรรศการครั้งนี้จึงขอชวนผู้ชมมาตรวจสอบ จับจ้อง สอดส่อง ค้นและหาคําตอบในมุมมองของแต่ละบุคคล ห้ามพลาด!!

.

.

Location : Number1gallery : silom

Hours : 10:00 - 19:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/pages.number1gallery


ขอบคุณรูปภาพจาก : Number1gallery

นิทรรศการภาพถ่าย “APHRO-LIFE” โดย เจมส์-พิสุทธิ์ ศรีสุวรรณ ที่จะตั้งคำถามเกี่ยวกับธรรมชาติ ที่อยู่อาศัยและตัวตนของมนุษย์ โดยศิลปินนั้นเกิดที่คลองบางหลวง สถานที่ที่มีเรื่องเล่าเป็นของตัวเองมาตั้งแต่อดีต ทำให้ศิลปินเห็นการเปลี่ยนแปลงของสายน้ำอยู่ทุกวัน ทั้งจังหวะอันคาดเดาไม่ได้ ผิวน้ำที่สะท้อนแสงเป็นเฉดระยิบระยับแตกต่างกันตามช่วงเวลาของวัน เสียงน้ำที่ซัดตลิ่งยามมีเรือแล่นผ่าน บางครั้งก็เต็มไปด้วยความสนุกสนาน แต่บางคราวกลับสงบนิ่งอย่างเยือกเย็น สายน้ำที่เจมส์เห็นนั้นไม่มีจุดเริ่มต้นและจุดสิ้นสุด ความงดงามนี้จึงกลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตและได้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้ศิลปินได้ถ่ายทอดความงามของความไม่จีรังที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลาผ่านเลนส์กล้องและถ่ายทอดออกมาเป็นรูปภาพต่าง ๆ ในนิทรรศการครั้งนี้ ห้ามพลาด!!

.

.

Location : MeArt Gallery, Room 250, 2nd Floor, River City Bangkok

Hours : 11.00 - 19.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/MeArtGallery.World


ขอบคุณรูปภาพจาก : MeArt Gallery

นิทรรศการภาพถ่าย “Pink, Black & Blue Exhibition” โดย มานิต ศรีวานิชภูมิ ศิลปินภาพถ่ายแ ผลงานแนวสังคมและการเมืองของเขาได้รับเชิญไปแสดงในเทศกาลภาพถ่ายและศิลปะร่วมสมัยทั่วโลก โดยนิทรรศการนี้เป็นการรวบรวมผลงานชุด Pink Man ที่โด่งดังและงานหนังสือ 2 เล่ม ‘I Saw A Blue Wing’ และ ‘When I Was Twenty’ ซึ่งไม่เคยเผยแพร่ที่ไหนมาก่อน รวมเป็นผลงานนิทรรศการ Pink, Black & Blue ในครั้งนี้ สายอาร์ตห้ามพลาด!!

.

.

Location : HOP PHOTO GALLERY

Hours : 11.00 - 19.00 น.

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/hubofphotographybangkok


ขอบคุณรูปภาพจาก : HOP Hub Of Photography

นิทรรศการดูโอ “Silentnoize” โดย พงษ์พันธ์ รุ่งหิรัญรักษ์ และ สุรวีร์ หาญอนันทสุข ที่เป็นการร่วมมือกันระหว่างคนที่รักในงานดอกไม้ กับศิลปินงานปั้นพระพุทธรูป ภายในงานเราจะได้พบกับศิลปะการจัดดอกไม้ และภาพ Painting จากทั้งสองศิลปินที่ได้ใช้เทคนิคของตัวเองเพื่อค้นหาเสียงที่คุยกับเรา ความเงียบที่ดัง ความนิ่งที่ให้ความสงบ เมื่อเราอยู่ในสภาวะจิตใจส่วนลึกของเราในความเงียบลึก เราพบเสียงสุดท้ายของการทำงาน อย่างไรก็ตาม ในหลาย ๆ ด้าน "เราเรียนรู้ เสียงรบกวน เพื่อเข้าใจความเงียบงันในใจ” สายอาร์ตก็สามารถไปทานอาหารและรับชมผลงานศิลปะกันได้จนถึงสิ้นเดือนนี้นะ

.

.

Location : BROCCOLI REVOLUTION

Hours : 11:00 - 20:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.facebook.com/kayandhana


ขอบคุณรูปภาพจาก : Kayandhana


นิทรรศการ “Posh Cloths” โดย Grayson Perry ผู้ประกาศข่าว นักเขียน และศิลปินร่วมสมัยชาวอังกฤษ ภายในนิทรรศการได้รวบรวมผลงานของศิลปินที่ทำขึ้นมาจากพรม โดยรวบรวมผลงานเก่าที่ศิลปินเคยทำไว้ตั้งแต่ 8 ปีก่อน ผสมกับผลงานใหม่เข้าด้วยกัน โดยรูปแบบของพรมนั้น จะใช้รูปแบบศิลปะแบบดั้งเดิมซึ่งแสดงถึงตำนานคลาสสิก ฉากทางประวัติศาสตร์และศาสนา และการต่อสู้ครั้งยิ่งใหญ่ และเล่นกับแนวคิดของการใช้ศิลปะเชิงเปรียบเทียบทั้ง การเมือง และ ประวัติศาสตร์ สายอาร์ตที่ไปลอนดอน ก็สามารถไปรับชมนิทรรศการกันได้นะ!!

.

.

Location : Victoria Miro, London

Hours : 10:00 - 18:00 น. (ปิดทุกวันจันทร์และวันอาทิตย์)

รายละเอียดเพิ่มเติม : https://www.victoria-miro.com/


ขอบคุณรูปภาพจาก : Victoria Miro

_______________

สามารถอ่านต่อบนเว็บไซต์ : https://arttank.media/.../tank-weekly-explore-6-12-feb-2023/ . สามารถติดตามคอนเทนต์ของเราเพิ่มเติม ได้ที่ : https://arttank.media/ หรือ ส่งข้อมูลข่าวสารให้เราประชาสัมพันธ์ได้ที่ media@arttankgroup.co.th . Follow us here for more contents: https://arttank.media/ Send us your Art news for PR here: media@arttankgroup.co.th . #tankweeklyexplore #arttank #arttankmedia #arttankgroup #PinkBlackandBlue #TheGoodPlace #HOPPHOTOGALLERY #APHROLIFE #MeArtGallery #RiverCityBangkok #IDENTITY #Number1gallery #Silentnoize #PoshCloths #GraysonPerry

Comments


bottom of page